Xi măng Màu Crocodile

Trang chủ / Sản phẩm / Xi măng Màu Crocodile

Xi măng Màu Crocodile

- Không cần lớp lót.
- Không tốn thêm chi phí cho màu pha thêm.
- Không chưa chấy hữu cơ bay hơiVOC.
- Áp dụng ở bề mặt khô ráo (độ ẩm <20%).

Tiêu chuẩn

Trọng lượng tịnh

4kg, 10kg

CROCODILE COLOR CEMENT, là sản phẩm đầu tiên và duy nhất ở Thái Lan được đầu tư nghiên cứu bởi thương hiệu Crocodile và trở thành dòng sản phẩm dẫn đầu trong cải tiến về màu sắc. Đó là bằng việc sử dụng công nghệ tiên tiến của Đức để kết hợp xi-măng với màu. Vì bản chất của Crocodile Color Cement được làm từ xi-măng, do đó cung cấp độ màu bền cao hơn. Nhờ sự vượt trội hơn với độ bền hoàn hảo,

Crocodile Color Cement sẽ không gặp tình trạng bong tróc hay bị nứt. Ngoài ra Crocodile Color Cement còn giúp tái hiện lại màu sắc và vẻ đẹp cổ điển cho những kiến trúc đương đại. Crocodile Color Cement là sự lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà bạn.

 

Crocodile Color Cement là xi-măng Portland màu với các phụ gia đặc biệt làm tăng khả năng bám dính và độ bền cao, dùng cho cả nội thất và ngoại thất. Dễ sử dụng, chỉ cần trộn với nước theo tỉ lệ thích hợp

 

Đặc tính sản phẩm

•  Tạo tính thẩm mỹ cho bề mặt, độ bền cao (lên tới 15 năm).

•  Khả năng bám dính cao; không co ngót hoặc bong tróc; không tạo bột trên bề mặt.

•  Cho phép bề mặt thoát hơi nước, tránh tình trạng bong tróc do tường bị ẩm bên trong.

•  Chịu được thời tiết khắc nghiệt, chịu ẩm và tia UV.

•  Nhiều bột màu, có thể phủ các vết nứt nhỏ.

•  Dễ sử dụng; không cần lớp lót.

•  Chịu được nước với hoạt chất “Hydrophobic”.

•  Ngăn nấm mốc đen và rong rêu bằng công nghệ “Microban”.

•  An toàn và không độc hại, không chứa chất hữu cơ dễ bay hơi, không chứa chì và thủy ngân.

•  Dễ dàng sơn lại mà không cần loại bỏ lớp xi-măng màu cũ.

•  Có thể quét bằng cọ, roller, bay hoặc phun để tạo nhiều hoa văn khác nhau.

•  Không phản chiếu, an toàn cho mắt.

•  Thích hợp với bề mặt xây tô bằng xi-măng thông thường, dùng cho cả nội thất và ngoại thất.

•  Màu sắc: có 40 màu khác nhau.

 

Thông số kỹ thuật

 

 

Khuyến cáo

Xi-măng Màu Crocodile không nên sử dụng cho bề mặt không thấm nước như gạch thủy tinh, xi-măng còn ướt, bề mặt đã được sơn acrylic trước hoặc gạch có hàm lượng muối sunphat cao.

 

Cảnh báo

Sản phẩm này chỉ được sử dụng trên bề mặt vật liệu, không được sử dụng cho người và động vật. Xi-măng có thể có thể gây kích ứng cho da. Khuyến cáo sử dụng găng tay cao su, khẩu trang, kính bảo hộ và các dụng cụ bảo hộ khác. Tránh tiếp xúc với mắt hoặc với da trong thời gian dài. Nếu bị dính vào mắt, rửa ngay lập tức bằng nước và đến gặp bác sĩ.

 

Lưu trữ

Để nơi khô ráo và nhiệt độ không quá cao nhằm tránh làm giảm chất lượng của sản phẩm. Thời gian sử dụng 1 năm.

 

Đóng gói

Khối lượng tịnh: 4kg, 10kg

 

Chuẩn bị bề mặt

1. Đối với bề mặt xi-măng mới, để bề mặt đạt tối thiểu 7-10 ngày tuổi. Đối với bề mặt sơn acrylic cũ, cạo bỏ phần sơn dễ bong tróc bằng bay, dùng dung dịch tẩy sơn hoặc giấy nhám.

2. Trước khi quét Xi-măng Màu Crocodile, vá những chỗ bị hư hại trên bề mặt bằng Crocodile Wall Putty, Crocodile Skim Coat hoặc Crocodile Feather Patch, phụ thuộc vào tình trạng hư hại. Làm ẩm bề mặt với lượng nước vừa đủ và chờ cho khô trước khi sơn với Xi-măng Màu Crocodile.

3. Làm sạch bề mặt bê-tông, quét bụi, dầu nhớ, tạp chất. Quá trình này giúp cho khả năng bám dính giữa bề mặt và Xi-măng Màu Crocodile tốt hơn.

 

Tỉ lệ trộn và Định mức tiêu thụ

 

 

Trộn vật liệu

1. Cho một nửa lượng nước cần trộn vào trong thùng trộn và cho dần dần Xi-măng Màu Crocodile vào. Trộn đều, cho lượng nước còn lại vào thùng trộn và trộn cho hỗn hợp đồng nhất. (Để trộn hiệu quả và tiết kiệm thời gian, nên sử dụng máy trộn bằng điện).

2. Sử dụng hỗn hợp đã trộn trong vòng 1-2 giờ.

 

Thi công

1. Quét hỗn hợp đã trộn lên bề mặt cần sơn.

2. Để bề mặt khô trong khoảng 3-6 giờ. Tiến hành trộn mẻ khác và quét tiếp lớp thứ 2.

3. Sau khi hoàn tất, bảo vệ bề mặt đã sơn tránh tiếp xúc với nước tối thiểu 24 giờ (nhằm ngăn vệt trắng xuất hiện).

4. Khuyến cáo sơn tối thiểu 2 lớp. Ngoại trừ tông màu sáng, nên sơn từ 2-4 lớp.

 

Lưu ý

1. Để sản phẩm phát huy tối đa chất lượng, không trộn Xi-măng Màu Crocodile với các loại sơn khác. Khi Xi-măng Crocodile đã được trộn với nước, nên sử dụng trong vòng 1 giờ và không nên thêm nước vào sau đó.

2. Hiện tượng thoát vôi trắng có thể xảy ra, đặc biệt đối với các tông màu tối do sự thoát hơi muối lên bề mặt của vật liệu xốp.

3. Bề mặt không đồng đều màu sắc có thể xảy ra bởi một số nguyên nhân sau: tỷ lệ trộn không phù hợp, thi công bằng lăng roller hoắc trát.

4. Quá trình sử dụng sản phẩm nằm ngoài khả năng kiểm soát của nhà sản xuất. Nhà sản xuất không có trách nhiệm cho bất kì sự hao hụt hoặc hư hại nào nếu mục đích sử dụng không chính xác. Vui lòng liên hệ bộ phận kỹ thuật để có những hướng dẫn chi tiết nếu cần thiết.

 1. Xi măng màu (Crocodile Color Cement) là gì? Khác biệt so với các loại sơn khác như thế nào?
Là hỗn hợp giữa xi măng, bột màu và các phụ gia giúp tăng độ bám dính. Khác so với các loại sơn acrylic, xi măng màu cho phép hơi ẩm tích tụ trong tường thoát ra ngoài. Đồng thời xi măng màu có khả năng kháng nấm mốc bằng công nghệ Microban và không thấm nước nhờ hoạt chất hydrophobic. Ưu điểm nổi bậc so với các loại sơn acrylic là xi măng màu không có VOC (các chất hữu cơ bay hơi), đây là một tác nhân gây ung thư.


2. Xi măng màu sử dụng cho nội thất hay ngoại thất?
Sử dụng tốt cho cả nội thất và ngoại thất. Đặc tính vượt trội của xi măng màu so với các loại sơn acrylic là khả năng chịu ẩm; do đó không bị bong tróc. Ngoài ra, xi măng màu có độ bền thời tiết cao.
Khi sử dụng cho nội thất, xi măng màu không độc hại và không chứa VOC (các chất hữu cơ bay hơ). Do vậy, sau khi sơn xong, công trình có thể đưa vào sử dụng ngay.


3. Xi măng màu trông khác so với các loại sơn acrylic như thế nào?
Xi măng màu lấy cảm hứng theo phong cách được sử dụng phổ biến tại châu Âu, đặc biệt ở các công trình cổ điển và nhiều dự án nổi tiếng tại Thái Lan như: Khao Yai, Pattaya, Phuket,…. Tạo hoa văn và phong cách độc đáo so với các loại sơn khác.


4. Quá trình thi công có phức tạp không?
Không, việc thi công không phức tạp hơn sơn acrylic; chỉ cần trộn với nước. Có thể thi công như sơn, trát hoặc phun. Ưu điểm chính đó là không cần lớp lót do trong thành phần chứa xi măng và phụ gia bám dính, nên hoàn toàn không cần lớp lót.


5. Thời gian thi công xi măng màu có bằng với sơn acrylic?
Tổng thời gian thi công cho xi măng màu ngắn hơn do không cần trát lớp lót. Thi công tối thiểu 2 lớp, chờ khô từ 3-6 giờ giữa 2 lớp (phụ thuộc vào điều kiện thời tiết). Khuyến cáo thi công 3-4 lớp cho các tông màu sáng (mã 10, 12, 71, 13, 21).


6. Xi măng màu sau khi trộn với nước được sử dụng trong thời gian bao lâu?
Trong vòng 1 giờ. Nếu hỗn hợp sau khi trộn được để quá lâu, độ bám dính và chất lượng màu sắc sẽ bị ảnh hưởng. Cần trộn đúng lượng nước yêu cầu cho mỗi mẻ trộn.


7. Có bao nhiêu màu sắc?
Có 40 màu phổ biến từ màu sáng đến màu tối. Nếu dự án hoặc khách hàng yêu cầu màu sắc đặc biệt khác, Công ty có thể cung cấp theo yêu cầu nếu đơn hàng đáp ứng đủ về số lượng.


8. Có được lau chùi vết bẩn trên tường xi măng màu?
Có thể lau chùi trên tường xi măng màu mà không gây bong rộp. Đối với các vết bẩn cứng đầu, khuyến cáo nên sử dụng lớp Crocodile Nano Glossy.


9. Sau khi quét xi măng màu, bề mặt tường không láng mịn và có vệt trắng. Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này?
Bề mặt sau khi quét xi măng màu không láng mịn, đây là đặc tính của xi măng màu, không phải do thi công lỗi hay chất lượng sản phẩm kém.
Một số trường hợp xuất hiện vệt trắng, có thể là do thi công quét xi măng màu khi bề mặt bê tông chưa được bảo dưỡng đủ thời gian. Thông thường đối với tường bê tông mới, cần tối thiểu 7 ngày để bảo dưỡng. Trường hợp lớp lót được sử dụng, bề mặt bê tông cần được bảo dưỡng từ 7-10 ngày. Các nguyên nhân khác có thể là do trộn không đúng tỉ lệ hoặc hỗn hợp được trộn không đều hoặc không chờ khô đủ thời gian từ 3-6 giờ khi thi công giữa 2 lớp. Một nguyên nhân khác cũng có thể là do nét cọ hoặc lăng roller không đều.


10. Bề mặt sau khi quét xi măng màu là bóng hay bóng mờ?
Do sản phẩm là gốc xi măng, hoa văn/ bề mặt sẽ trông bóng mờ, điều này tốt hơn bề mặt bóng do không gây phản xạ ánh sáng và an toàn cho mắt. Khi bề mặt không phản xạ ánh sáng, sẽ khó phát hiện những chỗ không bằng phẳng do công tác tô tường. Nhìn chung bề mặt xi măng màu trông dễ chịu và thu hút hơn sơn acrylic.


11. Xi măng màu có thể thi công lên bất kì bề mặt nào sơn acrylic có thể sơn được không?
Có. Đối với bề mặt được sơn acrylic cũ, cạo bỏ lớp sơn này càng nhiều càng tốt. Quá trình chẩn bị cũng giống như với sơn acrylic, ngoại trừ không cần lớp phủ.


12. Có thể sử dụng xi măng màu cho sàn được không?
Điều này không được khuyến cáo sử dụng bởi vì sản phẩm được hướng đến việc sử dụng cho tường. Trong trường hợp muốn sử dụng cho sàn, trộn với xi măng ướt khi đổ hoặc trát sàn.


13. Đối với tường xuất hiện các vết nứt do quá trình tô trát không đạt yêu cầu, có thể quét phủ bằng xi măng màu lên các vết nứt này được không?
Các vết nứt nhỏ có thể được phủ bởi xi măng màu do bột màu nhiều hơn các loại sơn khác, và do sản phẩm là gốc xi măng nên có thể phủ hiệu quả các vết nứt.

                                      Trước                                                                                     Sau
14. Tường ngoài bị phồng rộp và bong do ẩm ướt. Xi măng màu có thể giải quyết vấn đề này không?
Sản phẩm có thành phần chính là xi măng; do đó giúp bám dính tốt trên tường xi măng hoặc xi măng sợi và cho phép tường thoát hơi ẩm ra bên ngoài. Độ bền cao hơn so với các loại sơn thông thường. Thông thường, tường sẽ hút ẩm từ dưới chân tường lên, bề mặt sơn acrylic không cho hơi ẩm thoát ra ngoài. Điều này làm cho sơn bị phồng rộp và tróc. Xi măng màu cho phép bề mặt “thở”, nghĩa là hơi ẩm sẽ không bị tích tụ bên trong. Bên cạnh đó, xi măng màu được bổ sung hoạt chất hydrophobic giúp cho bề mặt không thấm nước.


15. Tổng chi phí khi thi công xi măng màu cao hay thấp hơn so với các loại sơn acrylic chất lượng cao?
Xi măng màu có giá cạnh tranh so với các loại sơn cao cấp do không cần lớp phủ hoặc chi phí bột màu.


16. Xi măng màu có thể được sử dụng để trát không?
Chắc chắc là được. Trộn với nước theo tỉ lệ bên dưới ứng với từng phương pháp thi công (Nước : Xi măng màu).
Sơn 1:1
Phun 1-1.5:1
Trát 1:2


17. Có thể sơn lại xi măng màu được không?
Nếu bề mặt lớp sơn cũ là xi măng màu, sơn lại dễ dàng mà không cần loại bỏ lớp sơn cũ. Điều này tiết kiệm thời gian và chi phí.
Nếu bề mặt lớp sơn cũ là acrylic, cần loại bỏ càng nhiều càng tốt bởi vì có thể ảnh hưởng đến độ bám dính và gây ra bong tróc. Khuyến cáo sử dụng bay xủi để cạo bỏ lớp sơn cũ hoặc sử dụng giấy nhám, dung dịch tẩy sơn (Crocodile Paint Remover) để đảm bảo không gây bụi trên bề mặt. Nếu có các vết nứt lớn trên bề mặt, trước tiên nên được trám lại và để khô ít nhất từ 7-10 ngày.

Sản phẩm khác

13 Video
 • Hướng dẫn thi công nẹp gạch và nẹp cầu thang

  0:00

 • Keo Cá Sấu góp phần cải thiện thành phố bền đẹp

  0:00

 • Hội thảo "Xu thế công nghệ tương lai"

  0:00

 • Đặc tính vượt trội của Keo Cá Sấu Đỏ Red Crocodile

  0:00

 • Ngày hội Crocodile lần 03 tại TP Hồ Chí Minh

  0:00

 • Ngày hội Crocodile lần 02 tại thành phố mới Bình Dương

  0:00

 • Bảo vệ gia đình bằng sản phẩm chống trơn trượt Antislip

  0:00

 • Hướng dẫn lựa chọn keo dán gạch

  0:00

 • Ngày hội Crocodile 20.05 tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

  0:00

 • Hướng dẫn thi công ốp lát gạch Mosaic cùng Keo Cá Sấu

  0:00

 • Vật liệu chống thấm Crocodile Flex Shield

  0:00

 • Hướng dẫn lựa chọn keo chà ron Crocodile

  0:00

 • Keo Cá Sấu Crocodile là sự lựa chọn số 01 của mọi nhà

  0:00

Trò chuyện với chúng tôi