Người phụ nữ bị đủ thứ bệnh suốt 5 năm, đến khi mở cửa phòng tắm liền hiểu nguyên nhân

Một người phụ nữ đã bị kiệt sức, suy giảm trí nhớ, tóc rụng từng mảng không rõ lý do suốt 5 năm cho tới khi các bác sĩ mở cửa phòng tắm nhà cô.

Emma Marsshall, 29 tuổi vì muốn ở gần công ty nên cô đã chuyển nhà đến Hackney, phía đông London vào năm 2014. Sau 1 năm chuyển tới nơi ở mới, sức khỏe của Emma ngày càng yếu, cô bắt đầu bị đau nhức khắp cơ thể và nổi phát ban.

Emma chia sẻ: “Tôi đã gặp một vài vấn đề như nổi mụn trứng cá, kiệt sức, đau nhức cơ thể nhưng tôi chỉ nghĩ đó là do căng thẳng và làm việc quá sức.”

Người phụ nữ bị đủ thứ bệnh suốt 5 năm, đến khi mở cửa phòng tắm liền hiểu nguyên nhân
Trước khi mắc bệnh, Emma là cô gái khỏe mạnh và rất quyến rũ.

Đến tháng 2/2015, Emma bắt đầu có những thay đổi nghiêm trọng về sức khỏe. Cô bị nhiễm trùng thận phải sử dụng một ống thông để làm trống bàng quang. Sau đó vào tháng 4, cô bị ngã và gãy tay. Cú ngã đã khiến Emma bị đau dây thần kinh khủng khiếp ở cánh tay, vai, cổ và cô gần như không thể cử động. Sau một thời gian, Emma lại phải cắt bỏ ruột thừa sau khi bị đau bụng dữ dội.

Trong nhiều tháng, Emma liên tục phải gặp bác sĩ nhưng không ai hiểu tại sao cơ thể của cô lại suy giảm nhanh chóng như vậy. Điều này khiến Emma từ một cô gái khỏe mạnh, năng động ngày càng trở nên buồn rầu và cô lập bản thân với mọi người.

Suốt nhiều năm, Emma phải chiến đấu với các bệnh có triệu chứng như cảm cúm, đau dây thần kinh, đau khớp, cơ bắp, đau đầu, suy giảm trí nhớ, mát ngủ, phát ban, nổi mụn, rụng tóc,…

Người phụ nữ bị đủ thứ bệnh suốt 5 năm, đến khi mở cửa phòng tắm liền hiểu nguyên nhân
Emma bị rụng tóc, nổi mụn, phát ban,… chỉ vì ngộ độc nấm mốc trong nhà tắm.

Cuối năm 2018, khi đang rất tuyệt vọng, Emma đã lên mạng tìm kiếm thông tin và phát hiện ra một tình trạng được gọi là ngộ độc mycotoxin. Sau khi tìm hiểu thêm, Emma tin rằng đây chính là chứng bệnh mà mình gặp phải nên đã tìm tới một bác sĩ chuyên khoa để cố gắng giúp cô tìm ra gốc rễ của vấn đề.

Sau khi kiểm tra nước tiểu, kết quả cho thấy mức độ mycotoxin trong cơ thể Emma vượt quá mức cho phép. Vào tháng 2/2019, cô đã bị sốc khi phát hiện ra rằng độc tố mycotoxin mà theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là độc tố tự nhiên do nấm mốc sản xuất và có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe.

Lúc này, Emma nhớ lại điều cô nhìn thấy khi mới chuyển đến căn hộ mới đó là đám nấm mốc đen sì xuất hiện trong phòng tắm. Thời điểm đó, Emma đã chủ quan không xử lý và mặc kệ cho nó tồn tại, kết quả chính nó đã khiến cho Emma ngấm độc một cách từ từ mà cô không hề hay biết.

“Thật đau khổ khi tôi bị bệnh mà không rõ lý do. Bây giờ khi hiểu nguyên nhân tôi lại cảm thấy thật đáng sợ khi mình đã bị đầu độc một cách từ từ.” Emma nói.

Người phụ nữ bị đủ thứ bệnh suốt 5 năm, đến khi mở cửa phòng tắm liền hiểu nguyên nhân

Hiện tại Emma đang kêu gọi gây quỹ để hỗ trợ chi trả cho việc ra nước ngoài điều trị bởi căn bệnh này hiện vẫn chưa được biết đến phổ biến. Emma cũng hy vọng qua câu chuyện của chính mình sẽ nâng cao nhận thức cho mọi người về ngộ độc nấm mốc và mycotoxin với hy vọng rằng một ngày nào đó, nó sẽ được hiểu rõ hơn bởi cả các chuyên gia y tế và các thành viên của cộng đồng.

Ngộ độc mycotoxin là gì?

Mycotoxin là chất hóa học độc hại được sản sinh bởi nấm mốc và nấm. Trong những năm qua đã có không ít trường hợp hít phải độc tố nấm mốc từ những căn phòng ẩm mốc.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói rằng việc tiếp xúc với độc tố nấm có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe và thậm chí có thể dẫn đến những thứ như ung thư.

NHS cũng nói rằng nếu nhà của bạn bị nấm mốc và ẩm ướt, có nhiều khả năng bạn sẽ bị các vấn đề về hô hấp, nhiễm trùng đường hô hấp, dị ứng hoặc hen suyễn.

Ngoài ra, nấm mốc còn sản xuất các chất gây dị ứng (các chất có thể gây ra phản ứng dị ứng), các chất gây kích ứng và đôi khi là các chất độc hại. Hít hoặc chạm vào bào tử nấm mốc có thể gây ra phản ứng dị ứng, như hắt hơi, sổ mũi, mắt đỏ và phát ban da. Nấm mốc cũng có thể gây ra cơn hen.

Triệu chứng phơi nhiễm nấm mốc:

– Nghẹt mũi, xoang và sổ mũi;

– Các vấn đề về hô hấp, như thở khò khè và khó thở, tức ngực;

-Ho;

– Viêm họng;

– Hắt hơi liên tục.

Ngoài những triệu chứng này bạn cũng có thể gặp phải vấn đề nghiêm trọng như trường hợp của Emma.

Nguồn: docbao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã KM: 35810A