Chuẩn bị bề mặt
Bề mặt mới: Bề mặt cần ốp, lát phải cứng, bằng phẳng, khô và sạch, không có bụi, dầu, dung dịch bảo dưỡng bê-tông, sơn, mảnh vụn vữa và các tạp chất. Bề mặt phải thấm hút nước bình thường. Nếu là bề mặt tường mới được trát vữa thì vữa sẽ cần thời gian đóng rắn theo tiêu chuẩn là 7 ngày, hay 168 giờ trên mỗi centimet độ dày.
Bề mặt cũ: Rửa sạch bề mặt bằng cách phun nước lên. Chà xát bề mặt để loại bỏ bụi, dầu, dung dịch bảo dưỡng bê-tông, sơn, vụn vữa và các tạp chất khác. Sau đó quét hết nước đọng trên bề mặt trước khi sử dụng keo dán gạch.
Tỉ lệ pha trộn
Trộn mỗi 20 kg (1 bao) keo dán gạch Cá Sấu Xanh Lá Cây với 5.60 lít nước.
Trộn mỗi 25 kg (1 bao) keo dán gạch Cá Sấu Xanh Lá Cây với 7.00 lít nước, hoặc
Trộn theo thể tích: keo dán gạch Cá Sấu Xanh Lá Cây 2.5 phần với nước 1 phần.
Pha trộn
- Đổ keo dán gạch vào nước, dùng máy trộn ở tốc độ quay thấp, khoảng 150 vòng mỗi phút (150 rpm), để trộn đều.
- Chờ khoảng 15 phút cho các hóa chất hòa với nhau, rồi khuấy lại lần nữa trước khi sử dụng. Sau khi đã để cho các hóa chất hòa với nhau, không cho thêm nước hoặc keo vào.
Sử dụng
- Dùng bên phẳng của bay răng cưa để san keo dán gạch trên sàn hoặc tường cần lát gạch. San đủ rộng cho số lượng gạch mỗi lần lát.
- Dùng bên răng cưa để cào keo dán gạch thành các đường rãnh, bằng cách giữ bay theo góc khoảng 60o rồi cào thành các đường rãnh theo cùng một hướng (dùng bay răng cưa thích hợp với kích cỡ của gạch lát).
- Dùng bên phẳng của bay răng cưa để trét keo dán gạch lên mặt sau của gạch, để bù vào phần cong vênh của gạch và đảm bảo rằng có đủ keo ở mặt sau của gạch, ngăn ngừa các khoảng trống hình thành, giúp gạch chịu được lực nén, không nứt vỡ, bong tróc sau này.
- Đặt gạch lên lớp keo dán gạch, xê dịch gạch cho thẳng hướng, rồi gõ lên gạch để toàn bộ tấm gạch dính chặt vào lớp keo.
- Có thể điều chỉnh mỗi tấm gạch theo hướng mong muốn trong khoảng thời gian không quá 15 phút, tùy thuộc vào nhiệt độ khi thi công. Không nên điều chỉnh hay gõ vào gạch nữa khi đã quá khoảng thời gian này. Khi ấn gạch xuống lớp keo, cần chắc chắn rằng toàn bộ mặt sau của tấm gạch tiếp xúc đủ với lớp keo. Độ dày của lớp keo san trên nền nên là khoảng 2 - 10 mm.
Việc đóng rắn và chà ron gạch
Sau khi ốp, lát gạch xong, nên để vữa keo đóng rắn trong khoảng 24-48 giờ, tùy thuộc vào nhiệt độ, sau đó chà ron gạch. Để công việc đạt chất lượng cao nhất, nên chọn keo chà ron Cá Sấu phù hợp với đặc điểm của đường ron và của khu vực đó.
Lời khuyên
- Để đạt hiệu quả cao nhất, nên chà ron gạch sau khi lát gạch ít nhất 48 giờ.
- Để tăng độ bám dính, nên trét keo dán gạch Cá Sấu lên khắp mặt sau của tấm gạch.
Điều hạn chế khi sử dụng
- Không nên sử dụng để lát gạch trên nền gỗ, tấm nhựa asphalt, tường có phủ nhựa hoặc PVC, kim loại và thủy tinh (đừng để tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh trong vòng 72 giờ).
** Nếu quý khách cần ốp, lát trên bề mặt làm bằng vật liệu khác với những vật liệu đã nêu, hãy liên hệ với Công ty để hỏi thêm thông tin.
Thận trọng
- Sản phẩm có thể gây kích ứng da. Nên sử dụng các thiết bị bảo vệ an toàn như găng tay, khẩu trang chống bụi, kính bảo hộ, v.v…
- Trong trường hợp keo dính vào mắt, ngay lập tức hãy rửa mắt bằng nước sạch nhiều lần rồi hỏi ý kiến bác sĩ.
- Nếu keo dính vào da mặt, hãy dùng nước và xà phòng để rửa sạch.
- Nên để xa tầm tay trẻ em.
- Không được ăn.
Bảo quản
- Nên cất giữ ở nơi có bóng râm, khô ráo, không ẩm ướt và thông thoáng, nhiệt độ không quá cao, để chất lượng sản phẩm không suy giảm.
- Thời hạn sử dụng của sản phẩm là 1 năm kể từ ngày sản xuất, trong tình trạng chưa mở bao để sử dụng.