Vai trò của ron sàn gạch và bí quyết chà ron đẹp

Bạn muốn các công trình thi công đạt các yêu cầu về chất lượng và độ thẩm mỹ. Điều mà bạn không thể bỏ qua đó chính là chất lượng của những đường ron. Muốn biết vì sao và làm thế nào để đạt được kết quả như mong muốn. Tham khảo ngay: “Vai trò của ron sàn gạch và bí quyết chà ron đẹp dưới đây.

Vai trò của ron sàn gạch và bí quyết chà ron đẹp
Vai trò của ron sàn gạch và bí quyết chà ron đẹp

Vai trò của ron sàn gạch

Các đường ron gạch chính là phần thi công quan trọng quyết định độ bền của sàn gạch. Tuy nhiên lại ít được quan tâm đến. Thường không lựa chọn đúng sản phẩm hoặc thi công một cách sơ sài. Chính vì thế những thông trình thường kém chất lượng và không sử dụng được lâu.

Ngày nay ngoài cần đảm bảo chất lượng thì còn phải đạt yêu cầu thẩm mỹ cao. Do đó việc thi công các đường ron cũng được quan tâm nhiều hơn. Đơn giản là vì bảo vệ các đường ron gạch chính là cách tốt nhất để bạn bảo vệ các viên gạch khỏi các tác động bên ngoài. Có thể là tránh thời tiết mưa gió thất thường hoặc các tác động mạnh lên sàn. Ron sạch đẹp, chất lượng, chắc chắn giúp hạn chế bong tróc, thấm nước, nứt nẻ,… Các viên gạch cũng hạn chế bị các tình trạng như phồng rộp, nứt nẻ, cong vênh.

Hãy lựa chọn những sản phẩm chà ron gạch cao cấp, chất lượng, hạn chế các loại xi măng trắng truyền thống. Các viên gạch không được bảo vệ khi sử dụng trong thời gian dài  dễ ố vàng rất mất thẩm mỹ.

Bí quyết chà ron đẹp

Vai trò của ron sàn gạch và bí quyết chà ron đẹp
Vai trò của ron sàn gạch và bí quyết chà ron đẹp

Các yếu tố cần lưu ý trước khi chà ron:

Trước khi tiến hành chà ron, bạn cần xem xét kỹ các yếu tố sau đây:

  • Tình trạng mạch ron hiện tại: có bụi bẩn, mảnh vụn thi công hay các vật chất nhỏ không cần thiết,…
  • Độ rộng, hẹp của đường ron hiện tại.
  • Bề mặt cần chà ron là bề mặt đứng hay ngang.
  • Độ bẩn của bề mặt cần chà ron.
  • Thời gian thi công: ngày hay đêm cũng ảnh hưởng đến chất lượng khi chà ron.

Bí quyết chà ron đẹp:

Vai trò của ron sàn gạch và bí quyết chà ron đẹp
Vai trò của ron sàn gạch và bí quyết chà ron đẹp
  • Bước 1: Định lượng keo chà ron sao cho thích hợp với diện tích đường ron cần chà. Lưu ý phải liên tục khuấy để bột chà ron không bị kết dính.
  • Bước 2: Làm sạch các rãnh ron để đảm bảo không còn bụi bẩn, điều này giúp đường ron không sần sùi, trơn láng. Dùng bay hoặc chổi cao cho trét hỗn hợp keo chà ron vào đường ron. Cẩn thận dùng tay cho keo vào đúng đường ron và làm đầy các vị trí chưa có keo.
  • Bước 3: Chờ keo khô ráo rồi dùng xốp ẩm lau đi lớp vữa thừa. Đợi khoảng 10 – 15 phút rồi lau sạch lần nữa bằng xốp/ bông thấm nước.
  • Bước 4: Nếu chọn loại keo chà ron không có chất chống thấm thì sau khi chà xong, cần sử dụng chất chống thấm lên bề mặt.
  • Bước 5: Vệ sinh nhà sạch sẽ sàn nhà, bề mặt tường. Kết thúc công đoạn chà ron gạch.

Vậy là chúng ta đã nói về vấn đề vai trò của ron sàn gạch và bí quyết chà ron đẹp. Lưu ý hãy thường xuyên kiểm tra và bảo trì để đảm bảo đường ron luôn đẹp và mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà nhé!

Summary
recipe image
Recipe Name
Vai trò của ron sàn gạch và bí quyết chà ron đẹp - Jorakay
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mã KM: 35810A