Ưu điểm nổi trội của keo dán gạch

KEO DÁN GẠCH rất phổ biến trên Thế giới. Ở Pháp 90% công trình ốp lát bằng keo dán gạch, ở Brazil là 80%, ở Singapore hầu như 100% và ở Thái Lan gần 50%… Ở Việt Nam thì phương pháp này còn mới và đa số vẫn ốp lát bằng hồ dầu xi măng.

Các ưu điểm nổi trội của keo dán gạch

Trước đây gạch ceramics hay còn gọi là gạch men rất phổ biến trên thị trường. Chúng có kiểu dáng đơn giản, tính năng không cao và kích thước nhỏ (trung bình 30x30cm). Do đó, gạch Porcelain (gạch sứ) ra đời gần như chiếm lĩnh thị trường, đáp ứng được những yêu cầu gắt gao nhất của người tiêu dùng với đường hoa văn tinh tế, độ cứng, khả năng chống trầy xước và kích thước rất lớn như 80x80cm hoặc hơn 1m… Tuy nhiên, gạch Porcelain là gạch đặc sít (ít lỗ rỗng) và ít hút nước. Vì vậy, không tương thích với hồ dầu, dễ dẫn đến tình trạng bong tróc.

Keo dán gạch ra đời đã giải đáp được bài toán cho xu hướng gạch hiện đại ngày nay.

keo dán gạch Weber dùng cho các loại gạch không hút nước

1. Ốp lát được cho cả gạch khổ lớn và ít hút nước như gạch ngày nay với độ bám dính cao

2. Tiện dụng & giúp thi công nhanh

– Sử dụng bay răng cưa để trét keo ốp lát, giúp kiểm soát được lượng keo sử dụng. Hơn nữa, bay răng cưa sẽ giúp keo được phủ đều và kín lên bề mặt nền. Nhờ đó, sự liên kết giữa gạch và nền đạt tối ưu do toàn bộ bề mặt gạch tiếp xúc với keo ốp lát.

– Ngoài ra, thợ xây dựng cũng KHÔNG cần phải ngâm gạch trong nước trước khi sử dụng keo lát gạch tường và nền. Điều này giúp tiệt kiệm được thời gian và nhân công đáng kể so với phương pháp sử dụng hồ dầu.

– Keo dán gạch lát nền nhà ốp tường rất dễ sử dụng. Chỉ cần trộn đều với nước theo tỉ lệ cung cấp là đã có thể sử dụng ngay. Sản phẩm được đóng gói để thuận tiện cho việc vận chuyển, ít bụi. Nhờ đó, khu vực thi công keo dán gạch được sạch sẽ hơn, dễ tập kết và không chiếm nhiều diện tích mặt bằng khi lưu kho.

cách sử dụng keo dán gạch

3. Nâng cao tính thẩm mỹ và độ bền của công trình

– Keo lát gạch đá cho phép thợ xây dễ dàng điều chỉnh gạch trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp gạch thẳng hàng hơn và mang lại thẩm mỹ cao cho khu vực ốp lát.

–  Ngoài ra lớp keo lát gạch tường được trét đều trên bề mặt cần ốp lát và mặt sau của gạch giúp tạo độ bám dính đều, chắc và độ bền cao.

Xem qua các ưu điểm vượt trội của keo ốp lát. Chắc có lẽ bạn đã có câu trả lời cho chính mình là có nên dùng keo dán gạch lát nền nhà không?

Mã KM: 35810A